Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà vô cùng đơn giản

Update: 29/11/2016 - Bí Quyết Làm Đẹp

Có hai phương pháp chính dùng để để sản xuất tinh dầu bạc hà một là chưng cất cách thủy được sản xuất theo dây truyền tại các nhà máy hai là phương pháp chiết xuất thủ công có thể làm tại nhà. Hôm nay mình chia sẽ chính là cách làm tinh dầu bạc hà bằng phương pháp thủ công tại nhà.

>>Xem thêm tác dụng của tinh dầu bạc hà

Nguyên liệu cần chuẩn bị : 

- 500gr Cành lá bạc hà tươi.
- 500ml Rượu votca.
- Lọ thủy tinh có nấp đậy.
- Vải lọc tinh dầu.

la-bac-ha-tuoi

Để chiết xuất ra được tinh dầu bạc hà nguyên chất bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu thật kĩ càng, bước sơ chế nguyên liệu cần đúng quy trình, bạn nên lựa chọn những lá bạc hà tươi xanh,đem phơi khô trong bóng mát từ 1 -2 ngày, lưu ý là nên phơi chỗ ko có ánh nắng mặt trời để lượng tinh dầu trong lá bạc hà không bị thất thoát ra ngoài, và đặc biệt là nên rãi đều lá bạc hà ra không nên chất thành đống sẽ gây ẩm mốc khiến cho lá bạc hà bốc mùi hôi khó chịu. Sau khi phơi khô những cành lá tinh dầu bạc hà rồi chúng ta bắt đầu chưng cất tinh dầu bạc hà.

cach-lam-tinh-dau-bac-ha

Bạn nên chọn rượu vốt ca có chứa 45-60% cồn rượu (90-120 proof) hoặc các loại rượu khác từ ngũ cốc miễn là có nồng độ cao dùng để chiết xuất tinh dầu bạc hà.

cach-lam-tinh-dau-bac-ha-2

Bạn cắt nhỏ cành lá bạc hà rồi cho vào lọ thủy tinh có nấp đậy, sau đó dùng thìa nghiền nát lá bạc hà để có thể thu được nhiều tinh dầu hơn trong bạc hà. 

cach-lam-tinh-dau-bac-ha-3

Cho rượu vào lọ thủy tinh trên, khấy đều cho lượng tinh dầu tiết ra từ bạc hà hòa tan với rượu. Sau đó đậy nấp thật chặt để nơi tránh ánh nắng mặt trời.

cach-lam-tinh-dau-bac-ha-4

Ngâm khoảng 4 tuần và lâu lâu bạn cũng nên lắc lên để hòa tan tinh dầu từ lá bạc hà tiết ra nhé.

cach-lam-tinh-dau-bac-ha-5

Sau 4 tuần ta dùng miếng lọc để lọc tinh dầu với lá bạc hà ra. Cái thu được sau khi lọc chính là tinh dầu bạc hà được làm thủ công tại nhà. Bạn nên bảo quản tinh dầu bạc hà tại những nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào lọ tinh dầu bạc hà sẽ được bảo quản lâu hơn.

Tuy nhiên nồng độ tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ phương pháp này không cao bằng so với việc chưng cất cách thủy. Để có được tinh dầu bạc hà nguyên chất 100% bạn cần phải dùng đến phương pháp chưng cất nước những phương pháp này cần có một dây chuyền sản xuất khá là tốn kém, Nếu bạn muốn sản xuất tinh dầu bạc hà với mục đích thương mại thì có thể lắp đặt dây chuyền sản xuất tinh dầu bạc hà còn nếu bạn chỉ dùng cho gia đình thì có thể áp dụng phương pháp làm tinh dầu bạc hà mà mình đã chia sẽ ở trên hoặc bạn có thể mua tinh dầu bạc hà được làm bằng phương pháp cách thủy tại những nơi uy tín như oilvn.com chẳng hạn. Bạn có thể liên hệ số 01283333678 để mua tinh dầu bạc hà nguyên chất tốt nhất. Tại đây cũng chuyên cung cấp tinh dầu thiên nhiên với giá sỉ và có cả tinh dầu bạc hà giá sỉ khi bạn mua số lượng lớn sẽ có được giá cực ưu đãi và nhiều phần quà tặng thật hấp dẫn.

Đấy là những gì mình biết về cách làm tinh dầu bạc hà. Hy vọng những gì mình chia sẽ phía trên sẽ thật sự hữu ích cho các bạn

Facebook chat